SĨ SỐ LỚP HỌC NHỎ LÀ BƯỚC CẢI TIẾN CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

14/11/2022

Chọn môi trường học Anh Ngữ phù hợp cho con không phải lúc nào cũng dễ dàng. Từ chương trình giảng dạy, địa điểm, học phí cũng như cơ sở vật chất. Phụ huynh phải cân nhắc rất nhiều yếu tố để đưa ra lựa chọn cho con một môi trường học tập chất lượng. Trong đó, có yếu tố quan trọng mà bố mẹ thường bị bỏ qua là sĩ số lớp học. 

Không ít người cho rằng quy mô lớp học không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng giáo dục và việc học của con. Nhưng các nghiên cứu cho thấy điều ngược lại, với số lượng học viên mỗi lớp giới hạn, giáo viên có cơ hội điều chỉnh cách truyền tải bài học cho phù hợp với mỗi bạn. Ngược lại, nếu học trong lớp có sĩ số lớn, thường các em sẽ có thể hưởng lợi từ một nhóm xã hội lớn và dẫn đến không kích thích bộc lộ hết khả năng mình và học tập độc lập. Vì sĩ số lớp học là rất quan trọng đối với việc cải tiến hệ thống giáo dục bền vững. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 5 thuận lợi mà các lớp học Anh ngữ có quy mô nhỏ mang lại nhé!

Quy mô lớp học nhỏ tạo bước đột phá trong chất lượng dạy học

1. CÁ NHÂN HÓA PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP CHO MỖI HỌC VIÊN 

Tại các trung tâm Anh ngữ, tất cả học viên đa phần sẽ đều trải qua bài kiểm tra đầu vào trước khi chính thức học. Tuy nhiên, trong quá trình học, mỗi bạn sẽ bộc lộ những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, khả năng tiếp thu cũng không giống nhau. Trong một lớp học nhỏ, mọi học viên đều được chú ý, vì vậy các rào cản học tập có thể được giải quyết ngay. Giáo viên cũng sẽ biết và làm quen với mỗi bạn, hiểu các kỹ năng, điểm yếu và sở thích học tập. Do đó, lớp học nhỏ giúp giáo viên có cơ hội hướng dẫn cá nhân hóa hơn, từ đó giúp thành tích học tập của học viên tăng lên.

 Sĩ số lớp học nhỏ giúp cá nhân hóa phương pháp giảng dạy cho mỗi học viên

2. TƯƠNG TÁC 2 CHIỀU VỚI GIÁO VIÊN TRONG MỌI HOẠT ĐỘNG

Học viên có thể thiết lập mối quan hệ vững chắc hơn với giảng viên chính và trợ giảng của mình. Từ đó, các con sẽ nhận được sự quan tâm sâu sát hơn. Giáo viên có thể dành nhiều thời gian hơn với mỗi bạn. Ngoài ra, sỉ số ít còn cho phép giảng viên đánh giá và phản hồi liên tục. Những phản hồi hữu ích là một phần không thể thiếu giúp phụ huynh và học viên nắm được tình hình học tập của mình. Từ đó có những hướng cải thiện đúng đắn.  

 Quy mô lớp học nhỏ giúp tăng mối quan hệ giữa học viên và giáo viên

3. KHÔNG GIAN HỌC TẬP RỘNG RÃI VÀ THOẢI MÁI

Lớp học giới hạn sĩ số sẽ tạo không gian học tập thoải mái, thoáng đãng, không bị đông đúc, chen lấn. Lớp học cũng được bố trí và sắp xếp rộng rãi hơn, các đồ dùng cũng sẽ đầy đủ cho từng thành viên. Có thể thấy rằng, quy mô lớp học nhỏ cũng sẽ tạo ra một môi trường an toàn và dễ dàng kiểm soát hơn. 

 Không gian rộng rãi cho học tập và sinh hoạt 

4. THIẾT LẬP TÌNH BẠN VÀ HỌC TỪ BẠN TRONG LỚP 

Trong các lớp học nhỏ, học viên có xu hướng tìm hiểu rất rõ về nhau. Các con cũng ít có khả năng đánh giá bạn cùng lớp về các đặc điểm như phân biệt chủng tộc và giới tính. Sự tương tác giữa những người bạn không hề kém phần quan trọng so với sự tương tác với giáo viên. Chính mối quan hệ thân thiết này sẽ là động lực thúc đẩy các con học hỏi. Bên cạnh đó, các con cũng sẽ luyện tập nhiều hơn qua các tình huống giao tiếp thực tế với các bạn học, từ đó nâng cao sử dụng tiếng Anh vào cuộc sống và công việc hàng ngày hiệu quả.

tương tác bạn học trong lớp

 Các học viên sẽ trao đổi, gắn kết và giúp đỡ lẫn nhau khi biết về nhau

5. HỮU ÍCH VỚI HỌC VIÊN CÓ TRÌNH ĐỘ NGOẠI NGỮ CHƯA CAO

Trong lớp học nhỏ, học viên sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi chia sẻ những khó khăn và trở ngại khi học Anh Ngữ. Chính việc được chia sẻ và được hỗ trợ thường xuyên sẽ giúp các con cảm thấy an tâm và mong muốn đến lớp học hàng ngày. 

6. SĨ SỐ LỚP HỌC HOÀN HẢO TẠI ANH NGỮ FEC

Sĩ số giới hạn (không quá 14 học viên/ lớp) là một trong những điểm nổi bật của cách tổ chức lớp học tại FEC nhằm nâng cao chất lượng học viên và mang đến những lợi ích trong việc dạy và học Anh ngữ. FEC nhận thấy đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần không nhỏ tạo nên kết quả tích cực của các học viên. 

FEC tin rằng quy mô lớp học nhỏ với đội ngũ giáo viên đầy tâm huyết và có trình độ chuyên môn cao sẽ giúp học viên xác định lộ trình của riêng mình và khai mở tiềm năng tối đa. Và cuối cùng, điều quan trọng nhất là các con luôn cảm thấy an toàn và vui vẻ khi đến lớp. 

 Lớp học giới hạn không quá 14 học viên trong một lớp tại FEC

Với mong muốn con được học trong một môi trường giáo dục Anh ngữ tốt, quý phụ huynh hãy cân nhắc lựa chọn lớp học tiếng anh chuẩn quốc tế, giới hạn sĩ số của FEC nhé!

FEC với phương châm giáo dục “Education from the heart”, đã, đang và sẽ là người bạn đồng hành giúp hàng ngàn học viên chạm tay vào ước mơ chinh phục tiếng anh, trở thành công dân toàn cầu ưu tú, tự tin hội nhập thế giới. 

Liên hệ ngay Anh ngữ FEC Đà Nẵng tại số điện thoại 0236 3553 789 - 0905 100 910 để đăng ký test đầu vào miễn phí cùng thầy John Bancroft và được hướng dẫn lộ trình đào tạo chinh phục tiếng anh hiệu quả nhé!

FEC - Chuyên đào tạo tiếng Anh cho thiếu nhi, thiếu niên, sinh viên và người đi làm, các khóa luyện thi IELTS và du học ngắn hạn uy tín tại Đà Nẵng.


 

Tin tức khác

Đăng ký ngay để nhận tư vấn