DẠY CON TRẺ CÁCH ĐẶT MỤC TIÊU ĐỂ PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬC

Để con nhận thấy giá trị của bản thân, cha me nên sớm hình thành cho con lối sống lành mạnh mỗi ngày. Và để con cảm thấy mỗi ngày của mình trôi qua thật ý nghĩa, hãy tập cho con biết xây dựng và sống vì mục tiêu.

Một đứa trẻ sống có mục tiêu sẽ luôn biết được đích đến mà mình mong muốn để từ đó phấn đấu mỗi ngày để nỗ lực đạt được. Vậy, đặt mục tiêu như thế nào thì hiệu quả nhất? Cùng Anh ngữ FEC Đà Nẵng tìm hiểu ngay nhé!

Vạch ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn - Anh ngữ FEC

Mục tiêu ngắn hạn là mục tiêu dưới 1 năm từ lúc đặt mục tiêu, trong khi mục tiêu dài hạn từ 3 - 5 năm. Trẻ nên xác định được con sẽ là ai, sẽ làm được gì theo những mốc thời gian như trên. Và hơn hết, những mục tiêu mà con đặt ra phải đảm bảo đi theo mô hình SMART:

  • S (Specific - cụ thể): mục tiêu phải được vạch ra một cách cụ thể thay vì chung chung
  • M (Measurable - có thể đo lường được): những kết quả mong muốn được đề ra trong mục tiêu cần được gắn với các con số. Ví dụ: tăng 1 band điểm IELTS trong 2 tháng
  • A (Attainable - có tính khả thi): mục tiêu không nên quá xa vời, sẽ khiến con nản chí, và cũng không nên quá dễ thực hiện, con sẽ không có động lực hành động
  • R (Relevant - tính liên quan): các mục tiêu nhỏ hơn nên liên quan đến các mục tiêu lớn, các mục tiêu nên chia theo lĩnh vực
  • T (Time - bound - gắn khung thời gian): mục tiêu sẽ được hoàn thành trong bao lâu

Hãy viết ra giấy mục tiêu của bản thân và đặt nó ở những chỗ dễ thấy nhất - FEC Đà Nẵng

Chúng ta có quá nhiều thứ để nhớ trong khi bộ lưu trữ thông tin trong bộ não lại có giới hạn. Vì vậy, các con nên viết ra giấy những mục tiêu của mình để không gặp phải trường hợp vô tình quên đi, đặc biệt là những mục tiêu dài hạn. Các con cũng nên đặt những tờ giấy liệt kê các mục tiêu của mình ở những nơi dễ thấy để không ngừng thôi thúc bản thân đang nỗ lực vì điều gì.

Kiên trì thực hiện mục tiêu của bản thân

Chắc chắn rằng trên con đường tiến tới mục tiêu của các bạn nhỏ, các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn như cảm thấy chán nản vì mục tiêu quá khó, mất phương hướng,... Những lúc như thế này, cha mẹ hãy sẵn sàng đưa cho con lời khuyên và động viên con tiếp tục cố gắng để hoàn thành những mục tiêu. Hãy cho con biết rằng, không có thành quả nào lại đạt được một cách dễ dàng.

Anh ngữ FEC tin rằng, nếu các bậc phụ huynh có thể rèn luyện cho trẻ sớm cách đặt mục tiêu hiệu quả, hành trình lớn lên của con sẽ thu được rất nhiều quả ngọt!
-----
FEC - Chuyên đào tạo tiếng Anh cho thiếu nhi, thiếu niên, sinh viên và người đi làm, các khóa luyện thi IELTS và du học ngắn hạn uy tín tại Đà Nẵng.
 

Tin tức khác

Đăng ký ngay để nhận tư vấn

808 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

0236 8888 108

info@fec.edu.vn

808 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

0236 8888 108

info@fec.edu.vn