HỌC NGÔN NGỮ CẦN GIỮ KỶ LUẬT

Jim Rohn từng nói rằng: "Thành công không gì hơn là một vài kỷ luật nho nhỏ, được thực hiện hàng ngày. Trong khi thất bại chỉ đơn giản là vài lỗi sai được lặp lại hàng ngày” 

Kỷ luật là cây cầu nối giữa mục tiêu và kết quả. Là "ván cờ" mà mỗi chúng ta phải tự đấu với chính mình. Theo đó, nếu thắng, bạn sẽ đạt được những “trái ngọt” . Ngược lại, bạn cũng có thể sẽ trở thành người thua cuộc và có những nuối tiếc. Có thể nói, kỷ luật chính là yếu tố khiến ta vượt trội hơn những người khác. 

LỢI ÍCH CỦA TÍNH KỶ LUẬT 

Sự thành công đến từ những sự kỷ luật đơn giản, được rèn luyện mỗi ngày. Đây cũng là một trong những đức tính quan trọng và cần thiết nhất đối với bất kỳ ai. Khả năng tự kỷ luật bản thân có thể mang lại những lợi ích thiết thực cho chúng ta trong nhiều khía cạnh. Kỷ luật là phương thức giúp chúng ta làm việc bài bản, quy củ và dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống.

KỶ LUẬT TRONG HỌC NGÔN NGỮ 

Trong việc học tiếng Anh, kỷ luật được coi là sức mạnh giúp mỗi chúng ta tiến gần hơn với vạch đích.Kỷ luật là hoàn thành những kế hoạch đã đặt ra hoặc ít nhất là có bắt tay vào thực hiện cho dù muốn hay là không. Cảm hứng sẽ giúp bạn đi nhanh, nhưng kỷ luật sẽ ngăn cho bạn không dừng lại. Đây cũng chính là chiếc chìa khóa đưa tới thành công trong việc học và rèn luyện tiếng Anh.

Học tiếng Anh, hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác, có thể là một thử thách khó khăn cho các học viên nhưng đây cũng là quá trình tích lũy kinh nghiệm cần thiết của mỗi người. Để việc học tiến bộ, các bạn cần đặt ra nhiều tâm huyết và nỗ lực để có thể đạt được mục tiêu. Để học tốt một ngôn ngữ mới, thì ngoài mục tiêu, kế hoạch rõ ràng, phương pháp học phù hợp thì yếu tố quyết định then chốt cho sự thành công chính là kỷ luật bản thân. Không có kỷ luật sẽ không có kết quả xuất sắc nào được tạo ra.

Giữ kỷ luật trong học ngôn ngữ

TRAU DỒI KIẾN THỨC THỜI ĐẠI LÀM SAO ĐỂ XÂY DỰNG TÍNH KỶ LUẬT CHO BẢN THÂN

1. Tự nhận thức 

Đặc điểm đầu tiên của kỷ luật chính là sự tự nhận thức. Chúng ta cần phải xác định xem hành vi nào sẽ thể hiện tốt nhất các mục tiêu và giá trị của mình. Quá trình này đòi hỏi bạn phải tự tìm hiểu, tự phân tích bản thân mình. Ví dụ khi phải đối mặt giữa hai việc đi chơi và hoàn thành nốt bài tập tiếng anh. Bạn hãy thử phân tích xem cái nào cái thứ cần ưu tiên hơn. Nhận thức đúng đắn về mọi việc giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu hơn. 

2. Quyết tâm áp dụng kỷ luật 

Viết ra các mục tiêu thôi chưa đủ. Bạn phải có lòng quyết tâm thực hiện chúng. Kỷ luật không hẳn là quá gò bó mà là sống có trách nhiệm với bản thân, nghiêm túc với mục tiêu mà mình đặt ra. Có lẽ đây là lợi ích của việc học tiếng Anh mà bạn không ngờ tới.  Để đạt được thành công, mỗi ngày bản thân người học sẽ phải tập cách sẵn sàng học, không chần chừ đợi ngày hôm sau, lập kế hoạch cho bản thân theo giờ giấc cụ thể, theo tuần hoặc theo tháng để đánh giá quá trình rèn luyện, học tập của mình. Quản lý thời gian học tập và vui chơi cân đối, những điều này vô tình giúp rèn luyện tính kỷ luật giúp bạn sau này làm mọi việc sẽ ngăn nắp và chu đáo hơn. Những kế hoạch đặt ra mình nên hoàn thành đúng thời hạn. Tuân thủ để chinh phục những mục tiêu mà mình đang hướng đến.  Đừng để cụm từ “giá như” xảy ra khi nhận ra quá muộn vì mình đã không biết tuân thủ kỷ luật trong lúc học.

99% thành công thường đến từ sự nỗ lực và kỷ luật

FEC VÀ GIÁ TRỊ CỦA SỰ KỶ LUẬT 

Sau 4 năm không ngừng nghiên cứu và đào tạo ngoại ngữ, FEC tự hào trở thành trung tâm anh ngữ hàng đầu tại Đà Nẵng. Môi trường giáo dục chất lượng mà quý phụ huynh tin tưởng và đặt trọn niềm tin. Và để đạt được những thành tựu như ngày hôm nay, một phần thấy rõ là nhờ vào sự nhất quán và tính kỷ luật trong văn hóa của tổ chức cũng như ứng dụng vào việc dạy và học tiếng Anh cho các học viên. 

FEC và giữ kỷ luật trong học ngôn ngữ 

Tại FEC, chúng tôi luôn hướng học viên đến một sự nỗ lực, tập trung không ngừng nghỉ, rèn luyện việc học tiếng Anh một cách đúng, đủ và đều. Kỷ luật là đức tính vô cùng cần thiết và quan trọng đồng hành cùng thành công của mỗi người. Không chỉ trong học ngôn ngữ, FEC tin rằng sự kỷ luật sẽ mang lại cho mỗi học viên lợi ích thiết thực trong nhiều khía cạnh không chỉ học tập, mà còn về công việc, sức khỏe tinh thần cũng như sự tự do trong cuộc sống. Vì vậy mong rằng các con cũng hãy tạo tính kỷ luật cho bản thân trong bất kỳ mục tiêu nào nhé!

FEC - Chuyên đào tạo tiếng Anh cho thiếu nhi, thiếu niên, sinh viên và người đi làm, các khóa luyện thi IELTS và du học ngắn hạn uy tín tại Đà Nẵng.

 

  

Tin tức khác

Đăng ký ngay để nhận tư vấn

808 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

0236 8888 108

info@fec.edu.vn

808 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

0236 8888 108

info@fec.edu.vn