HỌC NGỮ PHÁP TIẾNG ANH, LÀM CHỦ NGÔN NGỮ TOÀN CẦU

Học tiếng Anh là cả một quá trình lâu dài và kiên trì. Trước khi bạn muốn giao tiếp tốt, “nói hay như người bản địa” thì nhất định cần nắm vững kiến thức ngữ pháp. Học ngữ pháp tiếng anh thực sự cần thiết cho bất kỳ ai muốn giao tiếp hiệu quả. Bởi nó là nền tảng để người nói thể hiện tư tưởng, là mảnh ghép giúp con người diễn đạt một thông điệp chính xác, rõ ràng và dễ hiểu. FEC mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết hơn về việc học ngữ pháp tiếng anh qua bài viết bên dưới nhé!

Học ngữ pháp tiếng anh - làm chủ ngôn ngữ toàn cầu

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC NGỮ PHÁP TIẾNG ANH

Rất nhiều bạn khi tiếp cận với ngôn ngữ toàn cầu này, có suy nghĩ là ngữ pháp không thực sự cần thiết. Nó chỉ quan trọng với giảng viên hay những ai học cao hơn, đi sâu vào chuyên ngôn ngữ. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm. Việc học ngữ pháp tiếng Anh đem đến rất nhiều lợi ích:

  • Thực tế, một người giỏi ngữ pháp tiếng anh sẽ giúp cho việc diễn đạt trôi chảy và mạch lạc hơn. Từ đó sẽ làm cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị và hứng khởi hơn.  

  • Học ngữ pháp tiếng anh tốt sẽ giúp bạn truyền tải ý tưởng một cách chính xác. Nếu không có ngữ pháp tốt thì bạn không thể truyền đạt thông điệp rõ ràng trên cả hai phương diện nói và viết. Nếu sử dụng thành thạo ngữ pháp thì bạn không bị hiểu lầm khi truyền thông ý tưởng của mình.

  • Sử dụng ngữ pháp đúng, bạn sẽ tăng điểm ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng, từ đó có lợi trong xin việc. Bạn sẽ không được đánh giá cao nên CV xin việc với nhiều lỗi ngữ pháp. Hơn nữa, một người có kỹ năng ngữ pháp tốt còn là dấu hiệu chứng tỏ đấy là một con người thông minh và có giáo dục.

Lợi ích của việc học ngữ pháp tiếng Anh

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA NẾU HỌC TIẾNG ANH NHƯNG KHÔNG CHÚ Ý ĐẾN NGỮ PHÁP?

Nếu không chú ý đến ngữ pháp, người học tiếng anh vẫn có thể sẽ mắc lỗi và khiến người khác không hiểu, mặc dù nói một cách “trôi chảy”. Tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế mà mỗi người hiểu về tiếng Anh ở mức độ khác nhau. Đối với mục đích giao tiếp thông dụng, chào hỏi hàng ngày, thì ngữ pháp cơ bản hoàn toàn đủ để xoay sở. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với nhóm tài liệu chuyên môn, các bài báo tiếng Anh, hay đơn giản là nghe nhạc hoặc xem phim tiếng Anh không có phụ đề, bạn khó có thể hiểu trọn vẹn ý nghĩa bằng vốn ngữ pháp cơ bản. Bởi vậy việc học ngữ pháp tiếng anh là vô cùng quan trọng và cần thiết để bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Để biết trình độ của mình đang ở đâu, bạn có thể thực hiện các bài kiểm tra online, hoặc mời bạn đến Anh Ngữ FEC Đà Nẵng để được kiểm tra miễn phí cùng thầy giám đốc học vụ - John Bancroft nhé. 

KINH NGHIỆM CHỌN TRUNG TÂM HỌC NGỮ PHÁP TIẾNG ANH

Với thời đại công nghệ phát triển hiện đại như ngày nay, chúng ta dễ dàng tiếp cận được các khóa học ngữ pháp tiếng anh bằng nhiều phương pháp khác nhau. Bạn có thể tự học. Tuy nhiên, nếu không có lộ trình rõ ràng cũng sẽ khiến việc học của bạn trở nên chậm tiến độ và không hiệu quả. Bởi vậy, bạn nên tìm các trung tâm anh ngữ và giáo viên chất lượng để giúp bạn nhanh chóng chinh phục mục tiêu ngữ pháp của mình. FEC xin chia sẻ một số tiêu chí để lựa chọn trung tâm anh ngữ đạt “chuẩn” và chất lượng nhé!

  • Phương pháp dạy ứng dụng trong giao tiếp

  • Có kiểm tra đầu vào và lộ trình học cá nhân hóa

  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, hiểu tâm lý 

  • Cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế, đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc học

  • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình cũng sẽ là tiêu chí phản ánh chất lượng dịch vụ của trung tâm.

CHINH PHỤC NGỮ PHÁP TIẾNG ANH CÙNG GRAMMAR MASTERS 

Một trong những điểm khác biệt làm nên sự thành công của khóa học ngữ pháp tại FEC đó chính là định hướng khác biệt so với những lớp học đại trà và truyền thống. Rõ thấy một điều rằng: Ở lớp học đại trà, học sinh cách tiếp cận với kiến thức ngữ pháp thông qua việc đọc-chép. Thầy cô sẽ truyền dạy kiến thức và học viên sẽ tiếp nhận kiến thức một chiều một cách thụ động. Tuy nhiên, ở lớp học Grammar Master tại FEC, khóa học được định hướng lấy người học làm trung tâm. Các học viên thay vì ngồi chép và thu nạp kiến thức bằng cách nghe-nhìn thì sẽ được học kiến thức bằng nhiều phương pháp bổ trợ khác. 

 Chinh phục ngữ pháp tiếng Anh với Grammar Masters tại FEC

Các hoạt động thú vị trong lớp học sẽ giúp các học viên phải vận động, tương tác với bạn học hay giáo viên. Các bài học ngữ pháp không hề khô khan, nhàm chán. Bên cạnh đó, phương pháp học tập sáng tạo này còn khích tính độc lập, tính chủ động, tính sáng tạo và tư duy logic thường xuyên cho các học viên. Từ đó sẽ nâng cao trải nghiệm và tiếp thu kiến thức một cách trực quan, sinh động nhất. Chính bởi vì học viên đóng một vai trò đặc biệt,  nên các em sẽ được khuyến khích đi ra khỏi vòng an toàn của mình và dần khám phá được những khía cạnh khác của bản thân.

Một khóa học ngữ pháp chất lượng bạn không nên bỏ qua. Mời bạn xem thêm chi tiết về thông tin khóa học Grammar Master tại đây

Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích trong việc học ngữ pháp hay lựa chọn một trung tâm ngữ ngữ chất lượng. Chúc bạn sớm chinh phục được mục tiêu Anh Ngữ của mình nhé. Trân trọng!

FEC - Chuyên đào tạo tiếng Anh cho thiếu nhi, thiếu niên, sinh viên và người đi làm, các khóa luyện thi IELTS và du học ngắn hạn uy tín tại Đà Nẵng.

 

Tin tức khác

Đăng ký ngay để nhận tư vấn

808 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

0236 8888 108

info@fec.edu.vn

808 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

0236 8888 108

info@fec.edu.vn