LÀ CHA MẸ, ĐỪNG ĐỂ BỊ MẤT NHỊP VỚI CUỘC SỐNG CỦA CON

Là người lớn, chúng ta có rất nhiều mối bận tâm mỗi ngày. Những áp lực từ công việc, từ các mối quan hệ,... cứ ngày càng chất chồng lên. Và đôi khi, chính những áp lực này lại vô tình khiến chúng ta xa cách con hơn.

Con trẻ luôn cần một hậu phương vững chắc về tinh thần để có thể sẻ chia, gửi gắm những câu chuyện, tâm tình của mình. Con có thể có những người người bạn luôn sẵn sàng lắng nghe con nói, nhưng chắc chắn rằng, sẽ có những chuyện, con chỉ muốn thủ thỉ cho bố mẹ nghe!

Sự lắng nghe sẽ giúp cha mẹ có thể nắm bắt được nhịp sống của con, hiểu được cảm xúc, tâm trạng và những áp lực, ước mơ của con. Từ đó, cha mẹ có thể hiểu con nhiều hơn, sớm rèn cho con những điều nên làm, và giáo dục con tránh xa những điều tiêu cực trong cuộc sống như thế nào.

Khi nghe con chia sẻ, cha mẹ cũng hãy đặt mình là con. Có những chuyện đối với chúng ta là rất nhỏ, nhưng đối với con, đó lại là một mớ bòng bong mà bản thân mãi không gỡ rối được. Vậy nên, đừng vội phán xét hay ngắt lời câu chuyện của trẻ. Chúng ta hãy là những cha mẹ tâm lý nhất đối với con.

FEC - Chuyên đào tạo tiếng Anh cho thiếu nhi, thiếu niên, sinh viên và người đi làm, các khóa luyện thi IELTS và du học ngắn hạn uy tín tại Đà Nẵng.
 

Tin tức khác

Đăng ký ngay để nhận tư vấn

808 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

0236 8888 108

info@fec.edu.vn

808 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

0236 8888 108

info@fec.edu.vn