THÍCH NGHI VỚI THAY ĐỔI - BIẾN THÁCH THỨC THÀNH CƠ HỘI

“Thứ duy nhất không đổi trong cuộc sống là sự thay đổi”.

Minh chứng rõ nhất mà ta từng chứng kiến chính là đại dịch COVID-19. Trong vòng hai năm, chúng ta từ bỏ nhiều thói quen cũ, hình thành nhiều thói quen mới để thích nghi với yêu cầu giãn cách xã hội.

THAY ĐỔI ĐỂ TIẾN BỘ

Dù có muốn hay không, những sự thay đổi luôn diễn ra. Đó là một phần tất yếu và cần thiết của quá trình phát triển. Vì vậy, sau khoảng thời gian lo lắng và từ chối thay đổi, các cụm từ mới như “E-learning” hay “Work from home” dần được mọi người đón nhận nhiều hơn.

Lâu dần, bạn sẽ nhận ra rằng sự thích nghi sẽ giúp bản thân chủ động hơn, bình tĩnh hơn khi đối mặt với biến động trong cuộc sống, tránh được những suy nghĩ và phản ứng tiêu cực. Vì sự thay đổi vẫn chưa dừng lại, thích nghi để tiến bộ là kỹ năng sống quan trọng mà mọi người cần chuẩn bị cho cả trong và sau đại dịch.

 

Học cách thích nghi để thay đổi

CHO BẢN THÂN THỜI GIAN ĐỂ THÍCH NGHI

Thích nghi không phải là việc dễ dàng với nhiều người vì khả năng chịu đựng và thích ứng của cả thể chất lẫn tinh thần đều có hạn. Việc bạn cần làm không phải là ép chính mình thay đổi trong ngày một ngày hai mà hãy cho nó thời gian làm quen để tìm kiếm cách thay đổi phù hợp. Giống như khi ngâm mình trong làn nước lạnh vậy. Ban đầu chắc hẳn sẽ khiến bạn muốn nhảy bật ra ngay, nhưng sau khi quen dần với nhiệt độ, bạn sẽ thấy thì ra thích nghi không phải là một việc khó nhằn.

ANH NGỮ FEC CŨNG HỌC CÁCH LINH HOẠT, THÍCH NGHI VỚI THAY ĐỔI

Khi đứng trước những biến động, mỗi người sẽ có một cách phản ứng khác nhau. Một vài người sẽ thấy thích thú và xem chúng là cơ hội mới. Tuy nhiên, hầu hết mọi người sẽ tìm cách chống lại chúng. Đây là bản năng bình thường của con người. Điều quan trọng là bạn từ bỏ được sự phản kháng của mình và đón nhận sự thay đổi. 

Trong điều kiện đó, FEC cũng học cách chủ động, linh hoạt, sẵn sàng thích ứng với điều kiện và thách thức mới đặt ra bằng việc cùng con học Anh ngữ, trò chuyện cùng phụ huynh, hay tổ chức các hoạt động trên nền tảng online để luôn giữ kết nối trong cả thời gian dài nghỉ dịch.

FEC ứng dụng dạy và học trực tuyến trong hoàn cảnh dịch bệnh

FEC tin rằng, đại dịch này đã mang lại rất nhiều bài học về sự thích nghi, đổi mới và sẵn sàng vượt qua mọi thách thức để cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện. Hơn hết ta thêm trân quý hơn những giây phút bên gia đình, biết ơn với những người ở tuyến đầu chống dịch và cả sự tận tâm của thầy cô trong những buổi học trực tuyến nhiều niềm vui. 

Cuộc sống là một cỗ máy vận hành khổng lồ và không ngừng vận động. Bất cứ ai cũng phải đối mặt với sự thay đổi. Theo lẽ thường, người có khả năng thích ứng tốt sẽ dễ dàng thành công hơn những người khác. FEC cũng tin rằng bạn cũng hãy học cách linh hoạt, dù trong hoàn cảnh nào cũng mạnh mẽ đối mặt như một chiến binh.

FEC - Chuyên đào tạo tiếng Anh cho thiếu nhi, thiếu niên, sinh viên và người đi làm, các khóa luyện thi IELTS và du học ngắn hạn uy tín tại Đà Nẵng.

Tin tức khác

Đăng ký ngay để nhận tư vấn

808 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

0236 8888 108

info@fec.edu.vn

808 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

0236 8888 108

info@fec.edu.vn