TÌNH YÊU CỦA MẸ - HAPPY VIETNAMESE WOMEN'S DAY

20/10/2022

Mỗi ngày con lớn khôn nên người

Con lại thấy hiểu lòng mẹ hơn

Hiểu được những hy sinh lặng lẽ âm thầm

Dành trọn một đời yêu thương…

Nếu ai đó hỏi con rằng trên thế gian này điều gì là đẹp nhất, có lẽ câu trả lời đó là tình yêu của mẹ. Được nuôi dưỡng từ những điều ngọt ngào, tình yêu của mẹ chính là hạt giống để con hạnh phúc mai sau. Thế giới của mẹ rất nhỏ, nhưng tất cả đều là con, thế giới của con rất lớn nhưng đôi lúc lại quên mẹ. Dù chúng ta có lớn đến nhường nào, dù có bước qua ngưỡng cửa 30, 40 của cuộc đời thì trong mắt mẹ, ta vẫn chỉ là những đứa trẻ bé bỏng.

Dành cho Mẹ dù chỉ là hình ảnh rất mộc mạc, những câu nói rất bình dị, nhưng vẫn dễ dàng chạm tới cảm xúc của mỗi con người. Bởi sâu thẳm trong mỗi chúng ta, luôn có một vùng kí ức đẹp đẽ, thiêng liêng về người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời mình…Trong đôi mắt trong trẻo và chứa đựng vô vàn những điều mới mẻ từ cuộc sống xung quanh khiến con tò mò. Chỉ riêng mẹ đã có tới “một vạn câu hỏi vì sao?

Thế giới của mẹ rất nhỏ, nhưng tất cả đều là con. Mẹ là người phụ nữ sẵn sàng hy sinh mọi thứ trên cuộc đời này và luôn dành cho ta những gì tốt đẹp nhất. Người luôn thủ thỉ và nhắc nhở ta mỗi ngày trở thành người tử tế. Mọi mái nhà, mọi trái tim, những cảm xúc và khoảnh khắc hạnh phúc đều không trọn vẹn nếu không có mẹ - người phụ nữ phi thường. 

Mẹ phi thường biết bao nhiêu khi ôm trọn và bao bọc trong cơ thể mình suốt 9 tháng 10 ngày. 6 tháng đầu thai nghén, nâng niu đứa con bé bỏng đang lớn dần và phát triển khỏe mạnh trong bụng, mẹ vẫn ngày ngày chăm chỉ làm việc. 

Mẹ chính là những người phụ nữ lặng thầm sớm hôm với những công việc không tên, hy sinh cho chồng con chỉ mong mọi sự đều bình an cho gia đình. Mẹ ôm vào mình nhiều trọng trách lớn: làm vợ đảm đang của cha, làm mẹ hiền của những đứa con, làm người con dâu thảo của ông bà, làm nhân viên tốt tại cơ quan, …

Mẹ có thể phi thường khi cả ngày bận bịu những công việc ở ngoài khung cửa nhà, nhưng chuyện gia đình mẹ vẫn luôn quán xuyến chu đáo. Vừa giữ mọi thứ luôn gọn gàng trong từng căn bếp, nếp nhà mà còn luôn dịu dàng yêu thương con và cha…

Mẹ luôn là người sát cánh trên bước đường trưởng thành của các con thân yêu. Những bài toán khó của con, mẹ liền giải ra ngay, khi đói bụng mẹ hô biến ngay một bàn ăn ngon. Những nỗi buồn vui, tâm sự con sẽ giãi bày, nũng nịu cùng mẹ. Và khi con cất tiếng gọi “Mẹ ơi…” vì những chuyện vặt vãnh thường ngày, mẹ vẫn dịu dàng và từ tốn đáp lời: “Sao vậy con? ...”.

Với mỗi người, định nghĩa về 2 chữ "hạnh phúc" chẳng thể giống nhau nhưng có 1 điều FEC chắc chắn rằng, tình yêu của mẹ là điều thiêng liêng. Tất cả chúng ta đều hạnh phúc nếu có mẹ. Nhờ có mẹ mà cuộc sống này thêm vững vàng và nhiều màu sắc. Mỗi người phụ nữ rồi đây cũng sẽ trải qua và mang thiên chức cao cả là Mẹ. “Mùa hoa 20/10” đang về, hãy cùng FEC giành thời gian để nói “cảm ơn mẹ” và yêu thương mẹ nhiều hơn bạn nhé! Nhân dịp lễ đặc biệt mừng ngày phụ nữ Việt Nan, Anh Ngữ FEC xin dành tặng những chị em đã và sẽ làm mẹ luôn xinh đẹp, hạnh phúc, mãi là những bông hoa thơm trong vườn hoa ngát hương nhé! Các FECers cũng đừng quên gửi trao đến những người Mẹ tuyệt vời của mình thật nhiều lời yêu thương, những món quà bằng tất cả tấm lòng nhé. Bởi vì Mẹ của chúng ta thật sự phi thường!

  FEC gửi lời chúc mừng 20/10 đến một nửa thế giới đầy yêu thương 

FEC với phương châm giáo dục “Education from the heart”, đã, đang và sẽ là người bạn đồng hành giúp hàng ngàn học viên chạm tay vào ước mơ chinh phục tiếng anh, trở thành công dân toàn cầu ưu tú, tự tin hội nhập thế giới. 

Liên hệ ngay Anh ngữ FEC Đà Nẵng tại số điện thoại 0236 3553 789 - 0905 100 910 để đăng ký test đầu vào miễn phí cùng thầy John Bancroft và được hướng dẫn lộ trình đào tạo chinh phục tiếng anh hiệu quả nhé!

FEC - Chuyên đào tạo tiếng Anh cho thiếu nhi, thiếu niên, sinh viên và người đi làm, các khóa luyện thi IELTS và du học ngắn hạn uy tín tại Đà Nẵng.

Tin tức khác

Đăng ký ngay để nhận tư vấn