HỌC TIẾNG ANH CÙNG CON VỚI NHỮNG TRÒ CHƠI THÚ VỊ

Ngày nay, việc học Tiếng Anh đang dần trở nên vô cùng quan trọng, các bạn nhỏ bắt đầu được bố mẹ cho học Tiếng Anh ngay từ khi mới lên 4, lên 5. Khác với người lớn, các con luôn hiếu động, tò mò và hứng thú với những điều mới lạ xung quanh mình. Chính vì vậy, để giúp các con giải trí sau mỗi giờ tham gia các khóa học tại FEC, bố mẹ nên dành thời gian ở cạnh và vui chơi cùng con với những trò chơi Tiếng Anh thú vị. Từ đó, trẻ sẽ cảm thấy việc học ngoại ngữ trở nên thoải mái, kích thích sự tò mò và giúp nâng cao sự chủ động trong việc lĩnh hội kiến thức. Sau đây Anh ngữ FEC sẽ giới thiệu một số trò chơi học Tiếng Anh bố mẹ có thể tham khảo để giúp con học mà chơi – chơi mà học ngay tại nhà.

1. BINGO - TRÒ CHƠI HỌC TIẾNG ANH CÙNG BÉ

Bingo là một trò chơi giúp trẻ luyện kỹ năng phản xạ tiếng Anh. Bố mẹ sẽ cho con lựa chọn một danh sách các từ vựng có trong truyện hoặc bài đọc tiếng Anh rồi viết vào một bảng được chia thành 9-16 ô vuông (bảng Bingo). Sau đó, bố mẹ đọc tên các từ một cách ngẫu nhiên, bé sẽ nghe và đánh dấu tích vào các từ nghe được trong bảng Bingo của mình. Ngay khi các từ được đánh dấu tích trong bảng tạo thành một hàng ngang, dọc hoặc chéo, bé sẽ hô “Bingo”. Kết thúc trò chơi, bé nối được càng nhiều đường thẳng sẽ được thưởng nhiều. Bố mẹ nên đưa ra mục tiêu ở mỗi lần chơi để con có sự nỗ lực và tiến bộ hơn nhé!

Bingo - Trò chơi giúp bé học Tiếng Anh hiệu quả

2. WORD JUMBLE RACE - TRÒ CHƠI XÁO TRỘN TỪ

Trò chơi này có độ khó tương đối cao đòi hỏi trẻ phải nắm một số cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh nhất định. Với trò chơi này, bố mẹ sẽ viết ra giấy một số câu tiếng Anh sau đó cắt chúng thành các từ riêng biệt. Nhiệm vụ của con là sắp xếp các từ này lại thành một câu sao cho hoàn chỉnh về mặt ngữ nghĩa. Trò chơi này nhằm giúp làm quen và ghi nhớ các cấu trúc câu khác nhau. Nó cũng tương tự với các bài tập sắp xếp từ và viết thành câu hoàn chỉnh thường gặp ở trường, tuy nhiên chơi cùng bố mẹ như thế này sẽ giúp bé thấy thoải mái và có hứng thú học tập hơn.

Chơi xáo trộn từ giúp con nhớ các mẫu ngữ pháp mới

3. WORD MASKING - TRÒ CHƠI ĐOÁN TỪ VỰNG

Word Masking là trò chơi giúp học từ vựng tiếng Anh và cách vận dụng chúng trong các mẫu câu hay đoạn văn. Trong trò chơi này, bố mẹ sẽ cho con xem một đoạn văn tiếng Anh với một số từ bị khuyết. Con cần phải hoàn chỉnh đoạn văn bằng cách vận dụng vốn kiến thức từ vựng sẵn có và điền vào những chỗ trống đó. Bố mẹ có thể gợi ý bằng cách đưa ra từ đồng nghĩa, trái nghĩa hoặc các câu hỏi. Có thể tăng dần độ khó trò chơi bằng cách tăng độ dài đoạn văn với những từ phức tạp hơn. Trò chơi này là cách giúp các con ghi nhớ từ vựng một cách chủ động và hiệu quả hơn.

Trò đoán từ giúp bé nhớ từ vựng nhanh chóng

4. TRÒ CHƠI NỐI TỪ - GIÚP CON HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Đây cũng là một trò chơi học tiếng Anh khá thú vị giúp củng cố vốn từ vựng. Để tăng sự hấp dẫn cho trò chơi, bố mẹ nên mời 2-3 bé cùng tham gia để các con có thể thi với nhau. Đầu tiên, bố mẹ sẽ viết cùng một từ tiếng Anh vào giấy và đưa cho các con, mỗi bé giữ một tờ. Nhiệm vụ của các con là viết những từ tiếp theo sao cho chữ cái đầu tiên của từ đứng sau phải trùng với chữ cái cuối cùng của từ đứng trước và cứ viết như vậy cho đến khi “bí” ý tưởng. Bé nào viết được nhiều từ nhất sẽ dành chiến thắng và nhận phần thưởng từ bố mẹ. Trò chơi này tạo điều kiện cho trẻ hệ thống hóa từ vựng và đặc biệt là giúp trẻ thuộc mặt chữ cũng như nâng cao kỹ năng viết.

5. SIMON SAYS - TRÒ CHƠI HỌC TIẾNG ANH THÚ VỊ

Trong trò chơi này, bố mẹ sẽ đưa ra những câu mệnh lệnh bằng tiếng Anh bắt đầu bằng cụm “Simon Says”, nhiệm vụ của con là hiểu nghĩa của nó và làm theo. Ví dụ bố mẹ nói “Simon Says: Raise your hands” thì bé sẽ phải giơ hai tay của mình lên. Tuy nhiên nếu câu mệnh lệnh không bắt đầu bằng Simon Says, con sẽ không cần phải làm theo. Điểm khó ở trò chơi chính là trẻ phải nghe đồng thời hiểu nghĩa được câu mệnh lệnh tiếng Anh của bố mẹ và từ đó làm theo một cách chính xác. Nếu con làm không đúng với yêu cầu thì sẽ có một hình phạt nho nhỏ, chẳng hạn sẽ phải nhảy lò cò quanh phòng. Khi chơi Simon Says, trẻ không chỉ học nhớ từ vựng mà còn luyện nghe tiếng Anh và kích thích khả năng phản xạ với ngoại ngữ.

Một số câu lệnh dùng trong Simon Says

Trên đây là những trò chơi thú vị giúp bé học tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà. Với những trò chơi này, FEC hy vọng các con có thể cảm thấy thoải mái và có hứng thú hơn trong việc trau dồi tiếng Anh. Những trò chơi cũng sẽ giúp mang lại cơ hội để bố mẹ có thể vui chơi cùng con và tạo sự gắn kết, giúp con cảm thấy gần gũi hơn với các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng có thể cho con tham gia các khóa học kỹ năng tại FEC để các con có thể vui chơi cùng thầy cô và các bạn nữa đấy!

 

Tin tức khác

Đăng ký ngay để nhận tư vấn

808 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

0236 8888 108

info@fec.edu.vn

808 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

0236 8888 108

info@fec.edu.vn