BẬT MÍ LỢI ÍCH CỰC XỊN CỦA IELTS KHÔNG THỂ BỎ LỠ

14/10/2021

 

IELTS viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. IELTS là cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn 2.000.000 thí sinh dự thi mỗi năm. 

IELTS DO TỔ CHỨC NÀO THÀNH LẬP?

IELTS được thành lập vào năm 1980 và hiện được đồng sở hữu bởi 3 tổ chức:

1. British Council (Hội Đồng Anh): một tổ chức kết nối về giáo dục và văn hóa của Anh

2. IDP (International Development Program of Australian Universities and Colleges - Chương trình phát triển quốc tế của các trường đại học và cao đẳng Úc): IELTS Australia - một phần của IDP Education

3. Cambridge Assessment English: một bộ phận trường Cambridge, tổ chức chuyên tạo ra các bài thi cho người học Tiếng Anh

IELTS HỌC THUẬT (IELTS ACADEMIC) VÀ IELTS TỔNG QUÁT (IELTS GENERAL) 

IELTS Học thuật (IELTS Academic) được công nhận rộng rãi như là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các khóa học Đại học và Sau Đại học. Là tiêu chuẩn đánh giá ứng viên đã sẵn sàng hay chưa cho việc theo học các chương trình giáo dục được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

IELTS Tổng quát (IELTS General) thích hợp cho tất cả những ai chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để hoàn tất chương trình trung học, các chương trình đào tạo hoặc với mục đích nhập cư.

 

Học ielts cùng thầy John Bancroft tại FEC

Học ietls cùng thầy John Bancroft tại FEC 

TẠI SAO NÊN HỌC IELTS?

Chứng chỉ IELTS quốc tế được coi là tấm vé vàng giúp các bạn trẻ mở rộng cánh cửa thành công trong trong tương lai sự nghiệp và học tập. Chứng chỉ IELTS còn được hơn 6.000 cơ sở giáo dục, cơ quan chính phủ và tổ chức chuyên môn  công nhận. IELTS thực sự mang lại nhiều lợi ích. Bên cạnh việc hoàn thiện bản thân thì những cơ hội thăng tiếng, phát triển trong sự nghiệp hay học tập cũng được mở rộng hơn. Có thể nói, cầm trên tay chứng chỉ IELTS tức là đang có rất nhiều cơ hội chờ đợi bạn ở phía trước. Theo ước tính, có đến 2 triệu ứng viên đăng ký thi IELTS mỗi năm. Vậy bạn có muốn biết những lợi ích mà IELTS đem lại khiến cho hàng triệu người mong muốn chinh phục nó đến vậy dù đây được xem là bài thi khó và nhiều thử thách nhất? Cùng điểm qua những lợi ích cực xịn của ielts nhé:

Lợi ích của ielts ai cũng nên biết

Lợi ích cực xịn của ielts ai cũng nên biết

1.   Du học hoặc định cư nước ngoài: Chứng chỉ IELTS là tấm vé thông hành bắt buộc nếu bạn muốn du học tại một số quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, New zealand, Canada… Các quốc gia này đều sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc. Đây là điểm đến ưa thích của rất nhiều sinh viên quốc tế vì những điểm cộng to lớn về kinh tế, giáo dục, phúc lợi xã hội mà đặc biệt là các chương trình hỗ trợ học bổng cho sinh viên.

2.   Được miễn thi ngoại ngữ tại THPT, xét tuyển vào trường ĐH lớn: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khi học sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 sẽ được miễn thi ngoại ngữ THPT, miễn học tiếng Anh năm nhất, năm hai Đại học và cao hơn còn được xét tuyển riêng vào các trường ĐH đại học danh tiếng như RMIT, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Quốc gia Hà Nội…

3.   Thực tập, làm việc tại các công ty nước ngoài: Các công ty nước ngoài đang tích cực đầu tư vào thị trường Việt Nam vì nhận thấy đây là môi trường đầy tiềm năng để phát triển, vì vậy thông thạo Tiếng Anh và có chứng chỉ quốc tế về ngôn ngữ này chắc chắn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Một số công ty nước ngoài hoạt động tại Việt Nam đã đưa bằng IELTS vào yêu cầu ứng tuyển cho ứng viên. Ngoài ra, bạn còn Có cơ hội tiếp cận công việc ở các công ty, tập đoàn lớn như Nielsen, Unilever, Google…

4.   Thể hiện trình độ Tiếng Anh của bạn: Bài thi IELTS được xem là chứng chỉ quốc tế uy tín mà nhiều người Việt Nam lựa chọn. Một bài thi gồm 4 kỹ năng sẽ đánh giá toàn diện năng lực của bạn thông qua hệ thống chấm điểm nghiêm ngặt, format rõ ràng, phần thi Speaking sẽ được giám thị người bản xứ giao tiếp trực tiếp với bạn, đảm bảo công bằng cho từng người tham gia. Điểm IELTS chính là thước đo chính xác nhất về trình độ Tiếng Anh mà bạn sở hữu.

5.   Mở rộng mối quan hệ: Tiếng Anh là cầu nối ngôn ngữ hàng đầu hiện nay. Những người có vốn tiếng Anh tốt luôn tự tin khi giao tiếp vì họ có thể nói năng trôi chảy và có phát âm tốt. Mối quan hệ bạn bè  là không bị hạn hẹp mà là rộng khắp ở mọi nơi trên thế giới.

IELTS đem lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng phải không? Đặc biệt hơn, học IELTS, bạn còn có thể dễ dàng thi các dạng bài kiểm tra tiếng Anh khác bởi bạn đã được rèn dũa 4 kỹ năng trọn bộ. Do đó, nếu muốn chuyển đổi mục đích, thi chứng chỉ khác đều dễ dàng.Tóm lại, thi IELTS là một lựa chọn các bạn nên cân nhắc để mở rộng thành công, thăng tiến sự nghiệp, chắp cánh ước mơ của bản thân trong tương lai đấy nha!

ANH NGỮ FEC - TRUNG TÂM LUYỆN THI IELTS CHUYÊN SÂU TẠI ĐÀ NẴNG

Năm 2020, FEC tự hào được Camnanggiaoduc.org bình chọn là top 5 trung tâm Anh ngữ chất lượng tại Đà Nẵng. Với khóa học chuyên sâu được xây dựng dựa trên giáo trình gốc của NXB Cambridge và kinh nghiệm đào tạo IELTS của Giám đốc Học vụ - thầy John Daniel Bancroft. Không chỉ luyện thi IELTS, các khóa học Anh ngữ khác tại FEC còn được thiết kế chuyên biệt giúp nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh nói chung và kỹ năng thi IELTS nói riêng với lộ trình tinh gọn, đội ngũ giảng viên tận tâm có bằng sư phạm quốc tế, môi trường học quốc tế năng động sẽ giúp học viên chinh phục IELTS một cách dễ dàng.

Lớp học ielts chuyên sâu tại FEC

Khóa học IELTS chuyên sâu tại FEC

Anh ngữ FEC chúc bạn chinh phục IELTS thành công!

Xem thêm: Làm sao để đạt điểm cao phần writing trong cuộc thi Ielts?

Tin tức khác

Đăng ký ngay để nhận tư vấn