DẪN ĐẦU XU HƯỚNG CÙNG CÁCH HỌC ONLINE HIỆU QUẢ

Với thời đại công nghệ phát triển vượt bậc, hình thức online đã và đang dần phổ biến hơn trong xã hội ngày nay. Có lẽ vì vậy mà hình thức học tập trực tuyến đang dẫn đầu xu hướng, và mang lại cho người học các lợi ích đáng kể. Vậy đối với trẻ em, học sinh, làm thế nào để có được sự tập trung khi học online, cũng như học online hiệu quả? Cùng FEC tìm hiểu ngay nhé! 

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC HỌC ONLINE

Hiện nay, có lẽ các cụm từ “học tập online”, “làm việc online” đã không còn xa lạ đối với hầu hết mỗi chúng ta. Học trực tuyến, là hình thức học tập sử dụng các thiết bị điện tử được kết nối với mạng Internet như smartphone, laptop, máy tính,... Lợi ích nổi bật của hình thức học này là người học có thể truy cập vào các nền tảng trực tuyến để học tập tại bất cứ đâu hoặc bất cứ khi nào mà không cần phải đến trực tiếp trường học, trung tâm,... 

Học sinh học online tại nhà

Bên cạnh đó, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang kéo dài, các trung tâm, trường học buộc phải chuyển từ hình thức giảng, dạy học trực tiếp sang hình thức trực tuyến để đảm bảo sự an toàn cho học sinh lẫn giáo viên. Có thể nói, khi so sánh với hình thức học tập truyền thống, học tập online thể hiện các ưu điểm nổi bật hơn như sau: 

1. Linh hoạt về thời gian

Bởi vì học tại nhà, người học có thể linh hoạt trong việc đăng ký, lựa chọn thời khóa biểu phù hợp với thời gian mong muốn của bản thân.

2. Tiết kiệm chi phí

Khi học tập online tại nhà hoặc bất cứ đâu, chỉ cần sử dụng các thiết bị kỹ thuật số, vì vậy người học có thể tiết kiệm một khoảng tiền dành cho chi phí di chuyển, đi lại.

3. Linh động

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ, khi người học có việc bận không thể tham gia vào buổi học ngày hôm đó, người học vẫn có thể xem lại bài học thông qua video đã được quay lại trong thư viện trực tuyến.

4. Hệ thống hóa

E-learning là nền tảng giáo dục trực tuyến phổ biến, cho phép người học dễ dàng tham gia các khóa học, đồng thời có thể theo dõi tiến độ, và kết quả học tập của bản thân.

Thông qua các lợi ích được nêu trên, học online đang dần dẫn đầu xu hướng hiện nay và góp phần vô cùng quan trọng trong hiệu quả học tập của các người học. Không chỉ riêng tại Việt Nam, các quốc gia khác cũng đã và đang áp dụng công nghệ thông tin vào nền giáo dục và đào tạo, mục đích nhằm giúp học sinh có thể linh hoạt về thời gian, địa điểm và gia tăng hiệu quả học tập cá nhân, đồng thời đảm bảo an toàn cho gia đình và các bạn trong mùa dịch Covid-19.

HỌC ONLINE SAO CHO HIỆU QUẢ?

Học online tưởng chừng như đơn giản, nhưng nếu không tạo kỷ luật, nề nếp cho bản thân, hiệu quả học tập mang lại sẽ không đạt như mong muốn.  hãy cùng Anh ngữ FEC Đà Nẵng tìm hiểu về các phương pháp học online hiệu quả nhé!

1. Lập kế hoạch học tập cụ thể

Dù học trực tiếp hay học trực tuyến, việc lên kế hoạch hoặc lịch học chi tiết là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Khi học trên lớp, học sinh sẽ luôn chuẩn bị bài vở trước theo các môn trên thời khóa biểu tương tự, khi học tại nhà, học sinh cũng cần có kế hoạch học tập rõ ràng bởi đây chính là nền tảng giúp các bạn dễ dàng kiểm soát những việc cần làm và ưu tiên những bài học quan trọng.

2. Tạo kỷ luật

Kỷ luật và ý thức tự giác là yếu tố quan trọng để bạn thành công trong bất kỳ khóa học trực tuyến nào. Có thể nói, thật khó để bám sát vào thời khóa biểu 100% khi học trực tuyến, tuy nhiên, mỗi học sinh hãy tự giác tạo kỷ luật, đồng thời nghiêm khắc với bản thân về việc tuân thủ lịch học đã đặt ra.

3. Ghi chép

Với sự phát triển của công nghệ, các bài giảng trực tuyến có thể được quay lại bằng kỹ thuật số. Tuy nhiên, để nắm rõ bài học và duy trì bài học trong trí nhớ về lâu dài thì điều quan trọng nhất khi học online vẫn là ghi chép bài chi tiết, cụ thể.

4. Suy nghĩ tích cực về việc học trực tuyến

Hãy học cách suy nghĩ tích cực hơn khi học trực tuyến, bởi đôi khi học sinh sẽ cảm thấy mệt mỏi về mặt tinh thần lẫn thể chất khi chỉ ngồi một chỗ và nhìn các thiết bị công nghệ trong một khoảng thời gian. Thay vào đó, hãy cố gắng vận động cơ thể hoặc nghỉ giao lao từ 5 đến 10 phút mỗi khi thấy mệt.

Học sinh học online hiệu quả

Hãy học cách thích nghi và thiết lập thói quen bằng cách thực hiện những điều trên khi học online để mọi việc trở nên dễ dàng và linh hoạt dù chỉ học tại nhà nhé. Ngoài ra, bạn cần phải luôn hoàn thành deadline đúng hạn để hiệu quả học tập mang lại cho chính bản thân mình có thể cải thiện rõ rệt hơn. 

KHÓA HỌC ANH NGỮ ONLINE - BEE LEARNING @FEC

Nhằm giúp các học viên thích nghi với các khóa học trực tuyến, Anh Ngữ FEC dần đã linh hoạt hơn với hình thức giảng dạy học tập và học tập trực tuyến. Song song, với phương châm giáo dục “lấy chất lượng làm thước đo năng lực”, khóa học tiếng Anh online chuẩn quốc tế - BEE LEARNING @FEC được cho ra đời với mục tiêu và giải pháp giúp các em có thể chinh phục tiếng anh ngay tại nhà hoặc ở bất cứ đâu. Đối với khóa học này, phụ huynh có thể linh động lựa chọn mô hình lớp học phù hợp với tài chính gia đình, đồng thời cho con theo học lớp phù hợp với khả năng ngôn ngữ của con.

Khóa học BEE LEARNING @FEC 

Trong khóa học tiếng Anh trực tuyến này, hệ thống kiến thức được chuẩn hóa theo khung chương trình Cambridge giúp học viên tiếp thu chủ động, tạo bước đột phá trong hành trình chinh phục Anh ngữ. Với BEE LEARNING@FEC - đón đầu xu hướng tương lai, FEC sẽ luôn đồng hành cùng học viên với một kế hoạch học tập hiệu quả, lâu dài. Về phương pháp giảng dạy tiếng anh, thầy, cô tại FEC sẽ truyền đạt kiến thức bằng cách kết hợp bài học và các trò chơi để gia tăng tính sinh động, giúp các em thích thú học tập hơn. Ngoài ra, chất lượng và tiến độ học tập của học viên sẽ luôn được thầy, cô theo dõi và cập nhật định kỳ. Qua đó, dù giảng dạy trực tuyến, FEC cam kết sẽ luôn dõi theo học viên, và thúc đẩy các em tiếp thu kiến thức chủ động, hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện. 

Các bậc cha mẹ hãy nhanh tay đăng ký khóa học BEE LEARNING @FEC để giúp con cải thiện tiếng Anh và “vươn mình” ra thế giới nhé! Xem thông tin chi tiết về khóa học BEE LEARNING@FEC và đăng ký khóa học tại đây.

FEC - Chuyên đào tạo tiếng Anh cho thiếu nhi, thiếu niên, sinh viên và người đi làm, các khóa luyện thi IELTS và du học ngắn hạn uy tín tại Đà Nẵng.

 

 

Tin tức khác

Đăng ký ngay để nhận tư vấn